Các thao tác massage body chuyên nghiệp

Massage là cách tốt nhất giúp giải tỏa căng thẳng, đau nhức ở các bộ phận của cơ thể, đem lại sự thư giãn, thoải mái. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các thao tác massage body chuyên nghiệp, dễ thực hiện và hiệu quả cao.

 

massage_treatments

Mua Đá massage điện nhiệt nóng cầm tay
Tặng Ngay Tinh dầu massage Sả Chanh Flora Formula
Giá trị đến 360.000 đồng
Áp dụng đến 28/02/2018, chỉ còn
XEM NGAY

 

Trong quá trình trị liệu, người được massage nên thường xuyên quay đầu sang hai bên để tạo được sự thoải mái nhất. Cách khác, có thể đặt một chiếc gối dưới trán giúp nâng cao đầu hơn trong lúc sống lưng vẫn thẳng.

1. Xoa nóng dầu massage hoặc nến lên hai bàn tay và áp vào phần lưng dưới của người nằm, các ngón tay hướng về phía gáy. Giữ nguyên vị trí tay trong vài giây để người nằm quen với cảm giác tay của bạn chạm vào cơ thể họ. Với hai tay ở hai bên sống lưng, không đặt tay lên xương sống, nhẹ nhàng trượt lên phía trên lưng, đồng thời xoa dầu ở tay di chuyển lên da người nằm. 

2. Khi đến điểm trên cùng của lưng, xoa sang hai bên vai và nhẹ nhàng xoa sang hai bên người. Lặp lại vài lần. Luôn để bàn tay duỗi thẳng và vuốt thật chậm. 

3. Bắt đầu lại ở điểm cuối cùng của sống lưng, vuốt ngược lên lưng. Lần này, xoa thành những vòng tròn nhỏ và chỉ dùng ngón cái. Nên thực hiện động tác này. Đây là cách hữu hiệu giải tỏa những căng thẳng. Tuy nhiên, hỏi ý người nằm xem bạn có sử dụng quá nhiều lực hay không. Không nên để người được massage bị đau. Lặp lại vài lần. Hãy nhớ, không bao giờ day, xoa lên sống lưng. 

4. Nắm bóp các cơ gáy. Dùng hai tay nắn và bóp như bạn đang bóp vụn một mẩu bánh mì. Nắm bóp nhẹ nhàng ở điểm này bởi các cơ ở đây thường rất căng thẳng. 

5. Một tay chồng lên tay kia ngay tại gáy. Miết tay theo hình số 8 ngay phần lưng phía trên. Dùng trọng lượng cơ thể đẩy mạnh cơn căng thẳng ra khỏi cơ. 

Hai bàn tay xoa thành vòng tròn vào một bên vai, sau đó di chuyển xéo sang bên vai kia và lặp lại một vòng tròn ngay trên xương bả vai. Kế đến dừng lại giữa lưng và miết một vòng tròn như vòng tròn thứ nhất. Lặp lại nhiều lần. 

6. Chuyển lên ngồi phía trên đầu người nằm. Các ngón tay quay xuống dưới lưng. Vuốt dọc theo lưng, đặt hai bàn tay hai bên sống lưng. Dùng trọng lượng cơ thể giúp giải toả những cơ bị căng thẳng. Tại điểm cuối cùng của sống lưng, miết tay lên trên hai mông, sau đó miết dọc theo hai sống lưng để trở lên vai. Lặp lại vài lần. Giảm nhẹ áp lức sau mỗi lần lặp lại. 

7. Bắt đầu từ điểm cuối cùng ở sống lưng. Dùng ngón tay giữa của mũi bàn tay thay nhau vuốt dọc theo chiều dài của sống lưng đến tận gáy. Miết ngón tay cho đến khi đã lên tới điểm trên cùng và lặp lại động tác này với những ngón giữa của bàn tay bên kia. Mỗi lần như vậy, áp lực càng lúc càng nhẹ hơn cho đến khi ngón tay vuốt nhẹ lên da như một chiếc lông chim. 

8. Yêu cầu người nằm xoay người và đắp khăn lông, để hở phần cổ và vai. Thêm dầu vào lòng bàn tay xoa đều cho dầu nóng lên, áp lòng bàn tay vào mỗi bên của phần ngực phía trên và giữ nguyên vị trí trong vài giây. 

9. Với chuyển động vuốt dài, chắp tay, di chuyển bàn tay dưới giữa ngực và sau đó sang hai bên. 

10. Tiếp tục vuốt mạnh với hai vai và trở lên gáy, đồng thời lôi mạnh các cơ. Động tác này sẽ giúp lưng và cổ áp sát hơn xuống giường. 

11. Dùng động tác day theo vòng tròn như đã tác động phần lưng, di chuyển hai bàn tay khắp ngực. Bắt đầu từ dưới xương đòn vai, từ chính giữa ngực, day ra phía ngoài. Lặp lại vài lần. Mỗi lần tay lại dịch xuống thấp hơn một chút. 

12. Đặt hai bàn tay (với các ngón tay chỉ xuống) lên ngực phía trên của người nằm. Vuốt nhịp nhàng ngang vùng ngực tới hai bên cánh tay rồi vuốt ngược lên vai, trở lại ngực. Lặp lại động tác này vài lần. Áp hai bàn tay lên phần ngực phía trên và giữ nguyên vị trí trong vòng 1 hoặc 2 phút. Đắp khăn bông cho người được massage và để họ nằm thư giãn thêm vài giây. 

Thường xuyên thực hiện massage body, sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và làm việc hiệu quả hơn. 

nguồn :Spanews

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Ý Kiến Của Bạn

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz