Xông hơi da mặt có phải là một phương pháp chăm sóc da lý tưởng

Nếu phải hỏi một số khách hàng cảm giác khi xông hơi thì đa phần đều nói rằng nó mang lại sự thư giãn và cảm giác sạch sẽ vô cùng. Tuy nhiên xông hơi lại không phù hợp với một số đối tượng mà bạn nên nắm rõ để dặn dò Spa trước khi chăm sóc da
 
Nhưng ngược lại có một số phụ nữ lại có thể sử dụng cách này để vệ sinh lỗ chân lông và cải thiện làn da của họ. Vậy bạn nằm trong diện nào có thể hay không thể xông? Hãy cùng tham khảo ý kiến của một số chuyên gia da liễu đáng tin cậy để làm rõ một lần xem liệu điều trị mặt bằng phương pháp xông hơi có phải là một ý tưởng hay.
 
Những thuận lợi của phương pháp này
Theo tiến sĩ, bác sĩ y khoa, hội viên viện hàm lâm khoa da liễu Mỹ Arash, ông Akhavan là chủ sở hữu và người sáng lập của The Dermatology & Laser Group: “ Xông hơi mặt là một lựa chọn tuyệt vời cho những bệnh nhân có da dễ bị mụn hoặc có mụn đầu đen cứng đầu.
Theo tiến sĩ Akhavan, xông hơi sẽ đi kèm với 2 tác dụng: (1) hơi nước sẽ làm bong bụi và chất bẩn tắc nghẽn trong lỗ chân lông. (2) Nhiệt và mồ hôi sẽ làm sạch lỗ chân lông
“ Lỗ chân lông sạch sẽ sẽ giúp da mặt hấp thụ kem dưỡng da với các thành phần hoạt chất tốt hơn, ví dụ những sản phẩm dựa trên thành phần retinol hoặc các loại kem kê theo toa từ bác sĩ da liễu của bạn.” – ông ấy bổ sung thêm.
Bất lợi của phương pháp này
 
Trong khi bác sĩ y khoa Rachel Nazarian ở Schweiger Dermatology Group thừa nhận rằng tiếp xúc làn da với nước ấm có thể đem lại cảm giác vô cùng thư giãn cho làn da và hỗ trợ điều trị y học (medical extraction), giúp da dễ dàng loại bỏ mụn, thế nhưng phương pháp này cũng có thể không đem lại nhiều lợi ích cho da của bạn.
“ Nhiệt độ mà bạn tiếp xúc với làn da có thể gây giãn nở mạch máu, dẫn đến đỏ da, tăng viêm, khiến tình trạng mụn trứng cá trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó nó còn khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên” – Nazarian giải thích. 
 
Kết luận
Tiến sĩ Akhavan đồng ý với tiến sĩ Nazarian rằng: xông hơi mặt không phải là phương pháp thích hợp với da dễ bị đỏ bởi vì nhiệt độ có thể gây giãn nở mạch máu, càng tăng thêm tình trạng đỏ da. Bên cạnh đó phương pháp này cũng không lý tưởng với những người da khô và bị bệnh eczema do dầu tự nhiên trên da sẽ bị lấy đi. Da đang mụn trứng cá nặng cũng không nên sử dụng hình thức này.                                                                                                                                                                                                                        
Thế nhưng nếu da của bạn không quá nhạy cảm và bạn thực sự muốn xông hơi thì tiến sĩ Akhavan khuyên bạn sử dụng phương pháp này nhưng với thời gian không quá 10-15 phút, sau đó vệ sinh da nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt ngay khi loại bỏ được chất bẩn.
NGUỒN: CÔNG TY VIÊN MỸ
 

**** Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, liệu trình và cách thực hiện ***

Tagged

Hãy Cho Chúng Tôi Biết Ý Kiến Của Bạn

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz